Quy trình đánh bóng sàn bê tông đạt tiêu chuẩn

Nhờ chi phí hợp lý, sàn nhà bê tông được nhiều gia đình lựa chọn. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sàn bê tông khi sử dụng thì việc bảo dưỡng và làm sạch nhà được cho là yếu tố hàng đầu. Để có được một sàn bê tông đánh bóng đẹp và chất lượng thì quy trình đánh bóng sàn bê tông là công việc vô cùng quan trọng.

Vậy quy trình đánh bóng sàn bê tông đạt tiêu chuẩn diễn ra như thế nào?  Cùng danhbongsanbetong.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

Đánh bóng sàn bê tông là gì? 

Đánh bóng sàn bê tông là phương pháp xử lý mặt nền bê tông được ứng dụng rộng rãi hiện nay với độ bền cao và chi phí thấp. Kỹ thuật đánh bóng sàn bê tông sẽ mang lại một sàn nhà, mặt nền sáng bóng, sạch sẽ, mịn màng giúp khách hàng dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

Ưu điểm khi đánh bóng sàn bê tông đúng quy trình

  • Tăng tính thẩm mỹ: Quá trình đánh bóng và mài sàn bê tông tạo ra bề mặt sáng bóng và nhẵn mịn, tạo hiệu ứng thẩm mỹ tuyệt vời cho không gian sử dụng.
  • Tăng độ bền và tuổi thọ cho sàn bê tông: Khi đánh bóng sàn bê tông thường sử dụng các loại hóa chất hoặc mật độ nhân viên đánh bóng tuỳ vào độ cứng của bê tông, quá trình này giúp tăng độ bền và tuổi thọ cho sàn bê tông.
  • Dễ dàng làm sạch và bảo dưỡng: Bề mặt sàn sau quá trình đánh bóng càng làm cho việc lau chùi và bảo trì trở nên dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn khi bỏ đi các khe hở trên sàn.
  • Tiết kiệm chi phí: Đánh bóng sàn bê tông là giải pháp tối ưu cho những công trình xây dựng sử dụng sẵn bê tông. Quá trình này giúp tiết kiệm chi phí so với việc chờ đợi để xây dựng hoàn toàn mới bằng các vật liệu khác.
  • Hiệu quả thời gian và công sức: Đánh bóng và mài sàn bê tông thường được thực hiện bởi các chuyên gia và các máy móc công nghệ hiện đại, giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình thi công so với các phương pháp truyền thống.

Dịch vụ đánh bóng sàn bê tông danhbongsanbetong.vn

Quy trình đánh bóng sàn bê tông 

Để quy trình đánh bóng sàn bê tông trở nên hoàn hảo và đạt tiêu chuẩn, trước khi tiến hành các công đoạn thì đội ngũ thi công sẽ đánh giá và xác định tình trạng bề mặt. Đánh giá độ cứng bê tông, độ cứng của sàn bê tông giao động từ mác 250 – 400 là độ cứng tốt nhất cho việc đánh bóng. 

Khi đã xác định và đánh giá tình trạng sàn, quy trình đánh bóng sàn bê tông được diễn ra như sau: 

Bước 1: Vệ sinh sàn bê tông

Sử dụng đĩa mài cùng với máy mài, máy hút nước công nghiệp tiến hành hút sạch những vết dơ đã mài. Công đoạn này giúp cho bề mặt bê tông trở nên mịn và phẳng. 

Bước 2: Phun màu 

Phun màu lên bề mặt bê tông vừa được đánh bóng và vệ sinh và để 5 – 10 phút cho mặt sàn khô ráo. 

Bước 3: Phủ bề mặt bê tông bằng hóa chất

Sử dụng hóa chất tạo cứng bề mặt sàn bê tông Concrete Hardened Agent XY-103 phủ lên mặt sàn trong vòng 24h để hóa chất này có thể ngấm vào bên trong bê tông. 

Bước 4: Mài sàn bê tông

Sau khi phủ hóa chất đánh bóng sàn bê tông thì đội ngũ nhân viên sẽ bắt đầu đĩa mài 100, 200, 300, 3FP-4 có số đầu 1000# để đánh bóng sàn. 

Bước 5: Đánh bóng sàn

Tiếp tục dùng đầu số 1.500, 2.000, 3.000# đánh bóng giúp bề mặt sàn bê tông mịn và bóng lên.

Bước 6: Vệ sinh bề mặt sàn

Sau khi quá trình hoàn tất đội ngũ thi công tiến hành vệ sinh toàn bộ mặt sàn và nghiệm thu kết quả. Sàn bê tông nhẵn, cứng, đẹp, bóng phẳng và có độ bền cao được xem là đạt chất lượng.

Công ty đánh bóng sàn bê tông uy tín hcm

Nếu khách hàng muốn sàn nhà thêm sáng bóng hơn thì đội thi công sẽ sử dụng thêm hóa chất đánh bóng sàn bê tông XY-106 cùng với Pad đỏ 3M và máy chà sàn tạ (từ 90-120kg) làm cho sàn trở nên “siêu bóng”.

Công Nghệ Sài Gòn – đơn vị đánh bóng sàn bê tông chuyên nghiệp

Tự hào là một trong những công ty tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực đánh bóng sàn bê tông tại TPHCM hiện nay. Tính đến nay, Công Nghệ Sài Gòn đã thi công +1000 dịch vụ phục vụ cho các khu xí nghiệp, nhà xưởng, nhà hàng, khách sạn,… trên toàn TPHCM. Và nhận được khá nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Tuy nhiên, nói ” KHÔNG NGỦ QUÊN TRÊN CHIẾN THẮNG“, Công Nghệ Sài Gòn luôn cập nhật những thông tin mới nhất, sản phẩm tiên tiến nhất để phục vụ cho quý bà con tốt hơn.

Trên đây là quy trình đánh bóng sàn nhà bê tông Công Nghiệp Sài Gòn gửi đến bạn. Đây chính là cách đánh bóng sàn bê tông tiêu chuẩn được chúng tôi áp dụng hiện nay.

Hy vọng kiến thức mà Công Nghiệp Sài Gòn chia sẻ sẽ giúp bạn nắm được chi tiết quy trình và lựa chọn cho mình đơn vị đánh bóng sàn bê tông ưng ý, chuyên nghiệp.

Liên hệ Hotline 0962 163 979 hoặc nhắn tin qua Fanpage DV Công Nghiệp Sài Gòn để được hỗ trợ tư vấn.