Hóa chất đánh bóng sàn bê tông

Trong việc đánh bóng sàn bê tông thì hóa chất đánh bóng là một trong những thứ vô cùng cần thiết góp phần hoàn chỉnh sàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết loại hóa chất nào là thông dụng nhất. Hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về điều này nhé!

Hóa chất đánh bóng sàn bê tông là gì?

Giống như tên gọi của nó, hóa chất đánh bóng sàn bê tông được điều chế từ các chất hóa học. Loại hóa chất này chuyên dùng trong quy trình đánh bóng sàn bê tông nhằm giúp cho bề mặt sàn khỏi hư hại bề mặt, ăn mòn hoặc tăng cường thẩm mỹ cho sàn.

Máy mài và đánh bóng sàn bê tông Karva KVG-17E

Vì sao phải sử dụng hóa chất trong việc đánh bóng sàn bê tông?

Theo nghiên cứu của các cơ quan chuyên về bê tông, cốt thép ở Viện bê tông Mỹ. Hiệp hội Xi măng Portland và Hiệp hội bê tông trộn sẵn quốc gia Hoa Kỳ. Cho thấy rằng hầu hết các thiệt hại của sàn nhà là do sự xâm nhập của độ ẩm bề mặt tồn tại trên sàn. Trong đó, phổ biến nhất là tỉ lệ bề mặt từ đóng băng hoặc tan băng hơn thế một số trường hợp còn xảy ra việc phản ứng kiềm-silica (ASR) gây xâm nhập hóa học và ăn mòn cốt thép.

Cũng chính vì vậy, khi thực hiện đánh bóng sàn bê tông cần kết hợp với hóa chất, bởi loại hóa chất này có khả năng giúp làm giảm điểm yếu và tăng cường điểm mạnh của sàn bê tông. Đồng thời giúp ngăn chặn lỗ mọt bên trong bê tông. Giảm sự hấp thụ nước, muối hoặc tạo thành một lớp không thấm nước.

hóa chất đánh bóng sàn đá

Các loại hóa chất nào thông dụng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất chuyên dụng hiện nay, bao gồm:

  • Hóa chất phủ bảo vệ bề mặt bê tông: là loại hóa chất chuyên dụng nhằm mục đích làm tăng độ bóng và nâng cao độ thẩm mỹ cho bề mặt sàn. Đồng thời bảo vệ bê tông khỏi các vết bẩn. Loại hóa chất này mang đến độ bền cho bề mặt sàn khoảng từ 1-5 năm.
  • Hóa chất phủ xuyên thấu sâu: còn được biết đến với tên gọi khác là hóa chất làm dày bê tông densifier hay hardener. Loại hóa chất này có thể sử dụng đối với các loại sàn có bề mặt khô hoặc ẩm ướt. Tuy nhiên khi sử dụng phải cân nhắc thật kỹ. Bởi loại hóa chất này chỉ phù hợp với sàn mà chất nền có độ xốp thì mới có thể xâm nhập vào bề mặt và phản ứng một cách hiệu quả được. Tuổi thọ của loại hóa chất này trên sàn có thể kéo dài lên đến 5 năm.

Bài viết liên quan:

Trên đây là những thông tin hữu ích về các loại hóa chất và một số thông tin liên quan. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về hóa chất thông dụng hiện nay. Chúc bạn thành công!

Contact Me on Zalo
0906 802 639