Hóa chất đánh bóng sàn bê tông

Trong việc đánh bóng sàn bê tông thì hóa chất đánh bóng là một trong những thứ vô cùng cần thiết góp phần hoàn chỉnh sàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết loại hóa chất đánh sàn bê tông nào là thông dụng nhất. Hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về điều này nhé!

Hóa chất đánh sàn bê tông là gì?

Giống như tên gọi của nó, hóa chất đánh bóng sàn bê tông được điều chế từ các chất hóa học. Loại hóa chất này chuyên dùng trong quy trình đánh bóng sàn bê tông nhằm giúp cho bề mặt sàn khỏi hư hại bề mặt, ăn mòn hoặc tăng cường thẩm mỹ cho sàn.

Hóa chất đánh sàn bê tông Blue Planet

Hóa chất đánh sàn bê tông Blue Planet

Vì sao phải sử dụng hóa chất trong việc đánh bóng sàn bê tông?

Theo nghiên cứu của các cơ quan chuyên về bê tông, cốt thép ở Viện bê tông Mỹ. Hiệp hội Xi măng Portland và Hiệp hội bê tông trộn sẵn quốc gia Hoa Kỳ. Cho thấy rằng hầu hết các thiệt hại của sàn nhà là do sự xâm nhập của độ ẩm bề mặt tồn tại trên sàn. Trong đó, phổ biến nhất là tỉ lệ bề mặt từ đóng băng hoặc tan băng hơn thế một số trường hợp còn xảy ra việc phản ứng kiềm-silica (ASR) gây xâm nhập hóa học và ăn mòn cốt thép.

Cũng chính vì vậy, khi thực hiện đánh bóng sàn bê tông cần kết hợp với hóa chất, bởi loại hóa chất này có khả năng giúp làm giảm điểm yếu và tăng cường điểm mạnh của sàn bê tông. Đồng thời giúp ngăn chặn lỗ mọt bên trong bê tông. Giảm sự hấp thụ nước, muối hoặc tạo thành một lớp không thấm nước.

Hóa chất đánh bóng sàn đá

Hóa chất đánh sàn bê tông chất lượng, sạch lâu

Các loại hóa chất đánh sàn bê tông nào thông dụng hiện nay

Có rất nhiều loại hóa chất đánh sàn bê tông đang được cung cấp trên thị trường hiện nay, tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt và có thể sử dụng. Sau đây, chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng một số loại hóa chất có chất lượng cao đang được nhiều đơn vị dịch vụ tin dùng:

Hóa chất Radiant

Đây là một sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc. Hóa chất Radian là loại hóa chất chuyên dùng cho sàn cứng trong đó có sàn bê tông với các thành phần chính Acrylic polime và Polyethylene Wax. Công dụng chính của loại hóa chất này là tăng kết dính bề mặt và chống phá vỡ liên kết, nâng cao độ đàn hồi. 

Bên cạnh đó, hóa chất Radiant còn khô rất nhanh, không gây mùi hôi khó chịu khi đánh bóng sàn. Cho hiệu quả đánh sàn sáng bóng, chống trầy xước, chống mài mòn,chịu nhiệt, chống ố vàng rất tốt

Hóa chất Diamond

Là loại hóa chất được nhiều đơn vị dịch vụ thi công dùng cho sàn bê tông bởi Diamond có khả năng tăng độ bóng cao. Thành phần chính có trong hóa chất phủ bóng Diamond bao gồm các hợp chất của Polime gốc hidrocacbon nên nó có khả năng tăng cường tính chất kết dính chất bóng với bề mặt, tăng cứng cho sàn và giúp bảo vệ mặt sàn, phủ bóng sàn toàn diện.  

Hóa chất phủ bóng Diamond giúp cho mặt sàn luôn sáng bóng và không bị ố vàng trong thời gian sử dụng lâu sau đó.

Hóa chất Beton Hardener K35

Hóa chất đánh sàn bê tông Beton Hardener K35 là loại hóa chất có xuất xứ từ Italia, là hóa chất tăng cứng thẩm thấu công nghệ Lithium, có độ thẩm thấu cao, tăng độ cứng cho bề mặt bê tông thêm 30 – 40%

Khi phủ hóa chất Beton Hardener K35 lên bề mặt của sàn bê tông sẽ xảy ra các phản ứng thẩm thấu trong 58 ngày để mang lại hiệu quả tối đa nhất.

Hóa chất đánh sàn bê tông Floor Concrete

Hóa chất đánh sàn bê tông Floor Concrete

Hóa chất Skudo

Đây là loại hóa chất có khả năng ngăn cản những nguồn thẩm thấu nước triệt để trên mặt sàn bê tông và hạn chế được dầu mỡ. Là sản phẩm được sử dụng để chống thấm và tăng độ liên kết cho bề mặt sàn, giúp mặt sàn sáng bóng và không bị ố vàng sau thời gian sử dụng.

Hóa chất từ Epoxy/Urethane

Hóa chất từ Epoxy/ Urethane là những hóa chất dùng để phủ bóng trên bề mặt của nhiều loại mặt sàn. Chúng có nhiều đặc điểm tương tự như acrylic, nhưng có mức độ hiệu suất và tuổi thọ cao hơn.

Hóa chất đánh sàn bê tông Epoxy/ Urethane có khả năng chống mài mòn cực kỳ tốt, độ bóng cao, độ bền lớn, ít hư hỏng. Được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, trung tâm thương mại, sàn để xe, nhà hàng.

Hóa chất Color Dye

Đây là loại hóa chất có thể nói là khá khác biệt với các sản phẩm hóa chất phủ bóng còn lạ, vì nó là hóa chất nhuộm màu cho sàn bê tông, giúp cho mặt sàn có nhiều loại màu sắc khác nhau, tạo nên tính thẩm mỹ cho bề mặt sàn. Nó có khả năng nhuộm màu vĩnh viễn mà không gây ra tác hại nào  cho mặt sàn cũng như sức khỏe của con người.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các loại hóa chất đánh sàn bê tông và một số thông tin liên quan. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về hóa chất thông dụng hiện nay. Chúc bạn thành công!

Contact Me on Zalo
0906 802 639