Quy trình phục hồi sàn đá chi tiết

Trong quá trình sử dụng, việc sàn đá bị mài mòn, hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Khiến cho sàn đá bị xuống cấp, gây rỗ, mất đi vẻ sáng ban đầu. Do đó, giải pháp xử lý tối ưu nhất đó là thông qua dịch vụ đánh bóng sàn để phục hồi sàn đá sáng bóng trở lại.

Vậy quy trình hồi phục sàn đá như thế nào ? Khi nào thì sử dụng dịch vụ phục hồi sàn đá ? Quý khách cùng danhbongsanbetong.vn tìm hiểu qua bài viết sau !

Dịch vụ đánh bóng sàn đá tại danhbongsanbetong.vn

Vì sao phải phục hồi sàn đá

Các loại sàn đá Marble, Granite, Cẩm thạch… khi đưa vào sử dụng sau một thời gian đá sẽ bị rỗ, màu sắc bị xuống cấp do ma sát đi lại, do ảnh hưởng của các chất axit từ thực phẩm hoặc các hóa chất vệ sinh… làm mất đi độ sáng bóng, sang trọng vốn có của đá. Thông thường sàn đá Marble, Granite, cẩm thạch sau vài năm sử dụng đá sẽ bị xuống cấp. Do đó giải pháp tối ưu là sử dụng dịch vụ đánh bóng sàn đá để làm đá bóng sáng trở lại.

Thiếu sự bảo dưỡng định kỳ

Sàn đá tự nhiên có thể bị mất đi các dấu hiệu ban đầu của nó nếu thiếu sự bảo dưỡng định kỳ. Mặc dù sàn đá có tính bền vững cao và kháng chịu tốt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, nhưng nếu không được bảo dưỡng đúng cách, nó có thể bị trầy xước, bong tróc, mất đi độ bóng và dễ hút bẩn.

Ảnh hưởng của thời tiết

Sàn đá thường phải đối mặt với nhiều yếu tố thời tiết khác nhau như nhiệt độ, độ ẩm, tác động của gió, và nắng mặt trời. Thời tiết khắc nghiệt có thể gây ra hư hỏng cho sàn đá, làm mất đi tính thẩm mỹ và chức năng của nó. Việc phục hồi sàn đá giúp khắc phục những hư hỏng này và tái tạo lại sự đẹp và chất lượng của sàn đá.

Hiệu ứng sử dụng lâu dài

Sàn đá trong những khu vực có lưu lượng giao thông cao hoặc sử dụng đặc biệt, như nhà hàng, khách sạn hoặc cửa hàng, thường bị mài mòn nhanh hơn. Việc phục hồi sàn đá là cách tốt nhất để khắc phục những vết bẩn, trầy xước, hoặc bị mài mòn mà sàn đá đã trải qua sau một thời gian sử dụng lâu dài.

Dịch vụ đánh bóng sàn đá tại danhbongsanbetong.vn

Khi nào nên phục hồi sàn đá

Sàn đá mất đi độ bóng và sự mịn màng

Khi sàn đá bị mất đi độ bóng và sự mịn màng ban đầu của nó, đây là một dấu hiệu rõ ràng cần hồi phục. Sàn đá không còn sáng bóng và trơn tru như ban đầu có thể làm giảm tính thẩm mỹ của không gian và cho phép bụi bẩn và vi khuẩn dễ bám trên bề mặt. Việc phục hồi sàn đá sẽ giúp khôi phục độ bóng và sự mịn màng ban đầu.

Sàn đá có vết trầy xước và hư hỏng

Khi sàn đá có nhiều vết trầy xước và hư hỏng như vết sứt mẻ, vỡ, hoặc bong tróc, việc phục hồi sàn đá là cần thiết để khắc phục và tái tạo lại sự đồng nhất và trạng thái ban đầu của sàn đá.

Sàn đá bị mất đi màu sắc

Sàn đá có thể mất đi màu sắc ban đầu nếu không được bảo dưỡng đúng cách. Một sàn đá mờ màu hay nhạt màu không chỉ gây thiếu thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu của sự hư hỏng và vài trường.

Dịch vụ đánh bóng sàn đá tại danhbongsanbetong.vn

Quy trình phục hồi sàn đá chi tiết

Bước 1: Chuẩn bị

  • Đặc biển báo
  • Chuẩn bị
    • Máy đánh bóng sàn đá, pad: đen, hồng, trắng.
    • Máy hút bụi
    • Hóa chất

Bước 2: Đánh giá bề mặt đá và đánh phá bề mặt sàn đá

Phá bỏ lớp đánh bóng cũ bị trầy, sướt, mất độ bóng. Mài bỏ những viên đá bị chớp cạnh.làm cho mặt sàn phẳng nhẵn như một

Bỏ lớp ron cũ bị bám bẩn đen, tạo đường ron mới đều và đẹp hơn bằng keo chuyên dụng. Loại keo này ngăn bám bẩn và sẽ bóng lên khi đánh bóng đá.

Bước 3: Đánh bóng sàn đá bằng hóa chất

Dùng bột đánh bóng chuyên dành cho đá kết hợp với máy đánh bóng xoa đều trên mặt đá. Hóa chất sẽ phản ứng với đá và keo epoxy có trong đá tạo cho bề mặt sáng bóng như được tráng một lớp gương.

Bước 4: Chống thấm

Sử dụng hóa chất chống thấm để ngăn nước và vết bẩn thấm vào đá giúp tăng cường tuổi thọ.

Bước 5: Vệ sinh lại sàn đá

Sử dụng hóa chất để trung hóa và lau chùi toàn bộ các hóa chất, bụi bẩn còn sót lại trong quá trình đánh bóng.

Dịch vụ đánh bóng sàn đá tại danhbongsanbetong.vn

Bảng giá phục hồi sàn đá hiện nay bao tiền

Giá phục hồi sàn đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, tình trạng sàn đá, độ phức tạp của công việc và khu vực địa lý. Thông thường, giá hồi phục sàn đá có thể dao động từ 100.000 đến 500.000 VNĐ/m2, tuy nhiên, giá cụ thể sẽ được xác định sau khi kiểm tra tình trạng sàn đá và thương lượng giữa khách hàng và nhà thầu.

Cách duy trì và bảo dưỡng sàn đá sau khi hồi phục sàn

Rào chắn những tác động tiềm ẩn

Sau khi phục hồi sàn đá, việc duy trì và bảo dưỡng sàn đá là quan trọng để bảo vệ nó khỏi hư hỏng và mất đi tính thẩm mỹ. Việc đặt rào chắn hoặc thảm trên các khu vực có nguy cơ bị hư hỏng hoặc va chạm có thể giúp bảo vệ sàn đá khỏi các tác động tiềm ẩn.

Giữ sạch và định kỳ vệ sinh

Giữ sạch sàn đá và vệ sinh định kỳ là cách quan trọng nhất để bảo dưỡng sàn đá. Sử dụng bàn chải, chất tẩy rửa phù hợp và nước để làm sạch bề mặt sàn đá nhẹ nhàng. Đảm bảo không sử dụng các chất tẩy mài mòn hoặc chất tẩy rửa có thể gây hại cho bề mặt sàn đá.

Tránh va đập mạnh

Tránh va đập mạnh trên bề mặt sàn đá đặc biệt quan trọng để duy trì sự bền vững của nó. Vật liệu sắc bén hoặc nặng có thể gây hư hại nghiêm trọng cho sàn đá.

Dịch vụ đánh bóng sàn đá mable, granite CNSG chúc quý khách hàng có được sàn đá sang trọng, bóng sáng như mới để có thể tự hòa vệ công trình của mình.

Và xin hãy để dịch vụ đánh bóng sàn đá của CNSG giúp bạn điều đó. Chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào